Vàng 24k giảm còn 16,75 triệu/chỉ, cửa hàng ở Huế chỉ bán 3 phân/người
Giá vàng 24k hạ xuống 16,75 triệu đồng/chỉ khiến nhu cầu mua tăng mạnh, tuy nhiên một cửa hàng tại TP Huế áp dụng quy định mỗi khách chỉ được mua tối đa 3 phân, dù có nhu cầu thêm cũng không được đáp ứng.
Ghi nhận của phóng viên trong ngày 19-3, tại cửa hàng vàng Duy Mong (207 Bà Triệu, TP Huế), không khí mua bán diễn ra khá sôi động khi giá vàng 24k giảm xuống còn 16.750.000 đồng/chỉ.
Mặc dù giữa trưa nắng, nhiều người dân đã đến xếp hàng chờ giao dịch, tranh thủ mua vào khi giá “hạ nhiệt” sau thời gian neo cao. Tuy nhiên, điều khiến nhiều khách hàng bất ngờ là cửa hàng này chỉ bán tối đa 3 phân vàng 24k cho mỗi người.
Theo quan sát, dù một số khách hàng có nhu cầu mua nhiều hơn, nhân viên cửa hàng vẫn từ chối bán thêm, yêu cầu khách tuân thủ quy định chung.
Đến mua vàng, chị Võ Trang chia sẻ, “Tôi định mua nửa cây cho tiện tích trữ, nhưng họ chỉ bán 3 phân, hỏi mua thêm cũng không được”.
Cùng nhu cầu, anh Công Định muốn mua 6 chỉ vàng 24k cho 2 người nhưng nhân viên cửa hàng chỉ thấy anh Công Định đi một mình nên chỉ bán 3 phân.
Việc giới hạn số lượng mua khiến không ít người phải cân nhắc lại kế hoạch, thậm chí có người chấp nhận rời đi vì không mua đủ nhu cầu.
Trong khi đó, một số khách hàng khác cho rằng quy định này phần nào giúp hạn chế tình trạng mua gom khi giá giảm, tạo cơ hội cho nhiều người tiếp cận nguồn vàng hơn.
Tại thời điểm ghi nhận, lượng khách đến giao dịch vẫn duy trì ở mức cao, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm. Tuy nhiên, với quy định “cứng” mỗi người 3 phân, việc mua vàng số lượng lớn gần như không thể thực hiện tại đây.
Trong bối cảnh giá vàng biến động, nhu cầu mua vào tăng mạnh, cách thức bán hàng như trên đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía người dân.
Võ Thế Nghĩa









